Pavlóvur með karamellufyllingu og karamellu rjóma sósu

Fullkominn eftirréttur fyrir næsta matarboð – hvort sem það er hádegisboð eða kvöldboð.

Karamellu sósan tekur réttinn á næsta level – svo góð!

Færslan er unnin í samstarfi við Nóa Síríus
pavlóvur með karamellu rjóma jarðaberjum og karamellu sósu úr rjómakúlum frá nóa síríus

Karamellu pavlóvur

/ færslan er unnin í samstarfi við Nóa Síríus
Skammtar 6 pavlóvur
Undirbúningur 30 mins
Eldunartími 1 hr 30 mins
Hvíld 8 hrs

Hráefni

Botnar

  • 2 eggjahvítur
  • 100 g sykur
  • 1/2 tsk mataredik

Fylling

  • 300 ml rjómi
  • 150 g karamellukurl frá Nóa Síríus

Karamellusósa

  • 3 msk rjómi
  • 100 g rjómakúlur frá Nóa Síríus

Aðferð

Botnar

  • Þeytið eggjahvíturnar og edikið
  • Bætið sykrinum út í í tveimur pörtum og þeytið þar til þið hafið fengið þessa stífu toppa áferð
  • Setjið í sprautupoka eða notið skeið og búið til 6 botna úr marengsnum
  • Búið til hreiður með matskeið (fyllingin fer þangað þegar botnarnir eru bakaðir og hafa fengið að kólna)
  • Bakið við 100 gráður í 90 mínútur
  • Þegar tíminn er liðinn, slökkvið á ofninum og leyfið botnunum að kólna inni í ofni yfir nótt. Ég útbjó mína botna að kvöldi til og bar fram í hádeginu daginn eftir – má alveg líða lengri tími á milli

Fylling

  • Stífþeytið rjóma
  • Hrærið karamellu kurli varlega saman við með sleikju
  • Setjið í rjómablönduna í hreiðrið á marengsnum
  • Setjið ber (ég notað jarðaber) ofaná rjómablönduna

Karamellu sósa

  • Setjið rjómakúlur og rjóma í pott og bræðið við vægan hita
  • Setjið karamellu sósuna yfir berin

Ráð

Auðvelt er að stækka uppskriftina ef þess þarf 🙂
 
Ég sé fyrir mér að það væri sniðugt að gera ennþá minni pavlóvur sem er hægt að borða í einum bita fyrir veislu. Væri fallegt í bland við brownies – smelltu hér fyrir uppskrift af bestu brownies!
Course: eftirréttur, veisla
Keyword: bakstur, kaka, karamella, pavlova

ef þú prófar þessa uppskrift máttu endilega deila því með mér með því að senda mér mynd á instagram eða jafnvel tagga mig í story @tinnath

Leave a Reply

Close
© 2021 tinnath
Close