Sous vide bernaise sósa
auðveldasta og besta bernaise sósan að mínu mati
Prep Time 5 minutes mins
Cook Time 1 hour hr
Total Time 1 hour hr 5 minutes mins
Course meðlæti, smáréttur
Sous vide tæki
Töfrasproti
- 2 eggjarauður
- 200 g smjör
- 2 tsk estragon frá Pottagöldrum
- 2 tsk bernaise essence
Setjið öll innihaldsefnin saman í poka - hægt að nota zip lock (reyna að lofttæma pokann) en ég setti í sérstakan poka sem fer í lofttæmingarvél
Stillið sous vide á 56 gráður (hægt að elda við 56-58 gráður)
Setjið pokann ofaní vatnið og festið hann við fatið sem þið eruð að nota með klemmu svo að hann sé ekki á stöðugri hreyfingu og að vatn komist inn - ef vatn kemst inn þá er sósan ónýt og virkar ekki að þeyta hana
Þegar klukkutími er liðinn, opnið pokann og setjið allt sem var í pokanum í skál og þeytið með töfrasprota (ekki handþeytara - virkar ekki)
Ættuð að sjá sósuna myndast strax, tekur aðeins nokkrar sekúndur
Auðvelt er að stækka og minnka uppskriftina eftir því hversu margir eru í mat.
Minnsta útgáfan af þessu sem ég hef gert var 1 eggjarauða á móti 100g smjöri og var það akkurat skammtur fyrir 2 - ekkert auka.
Stærsta útgáfan sem ég hef gert voru 5 eggjarauður á móti 500g af smjöri. Það var fyrir áramótaboð og vorum við 10 fullorðin að borða ásamt börnum.
Keyword bernaise sósa, meðlæti, sósa