Tómat og geitaosta pasta
/ færslan er unnin í samstarfi við Pottagaldra
Total Time 25 minutes mins
Course aðalréttur, hádegismatur, meatless monday
Cuisine ítalskt
- 250 g penne pasta
- 1 msk ólífu olía
- 1/2 laukur
- 2 pressaðir hvítlauksgeirar
- 425 g maukaðir tómatar
- 1 tsk ítalskt pastakrydd frá Pottagölrum
- 1/4 tsk chilliflögur frá Pottagöldrum
- 2 msk mjúkur geitaostur
- 1 msk fersk smátt söxuð basilika
- salt & pipar eftir smekk
Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum
Smátt saxið laukinn, pressið hvítlaukinn og steikið í smá stund upp úr olíu á pönnu
Þegar laukurinn er orðinn mjúkur, bætið maukuðu tómötunum út á pönnuna ásamt ítalska pastakryddinu og chilliflögunum. Lækkið hitann og leyfið að malla í 10 mín
Setjið geitaostinn og basiliku út í sósuna og hrærið þar til geitaosturinn hefur bráðnað alveg
Takið af hitanum og hellið pastanu út á og hrærið allt vel saman
Berið fram með ferskri basiliku og jafnvel parmesan ef þið eigið hann til - alls ekki nauðsynlegt
Keyword auðvelt, geitaostur, pasta, pottagaldrar