Go Back

Klístraðir BBQ blómkálsvængir - vegan

/ færslan er unnin í samstarfi við Rafha
Prep Time 15 minutes
Cook Time 10 minutes
Franskar 10 minutes
Total Time 35 minutes
Course aðalréttur, meðlæti
Servings 4 manns

Equipment

  • Domo Air Fryer

Ingredients
  

Blómkál

  • 1 miðlungs blómkál
  • 2,5 dl hveiti
  • 2,5 dl plöntumjólk ég notaði haframjólk
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk laukduft
  • 1 tsk hvítlauksduft
  • 5 dl panko brauðrasp gæti þurft meira/minna
  • 500 ml sweet BBQ sósa

Sætar franskar

  • 1 poki frosnar sætar franskar
  • salt eftir smekk

Hvítlaukssósa

  • 2 dl vegan majónes
  • 3 pressaðir hvítlauksgeirar
  • 2 msk sítrónusafi
  • 2 tsk salt
  • 1 tsk pipar

Instructions
 

Blómkál

  • Hitið air fryerinn við 200 gráður
  • Skerið blómkálið niður í munnbita
  • Blandið saman hveiti, plöntumjólk, salti, laukdufti og hvítlauksdufti í skál og pískrið saman. Þetta á að vera á þykkt við pönnukökudeig.
  • Í aðra skál, setjið panko brauðrasp
  • Setjið blómkálið ofan í deigið og veltið svo upp úr brauðraspinum
  • Raðið blómkálinu í air fryer körfuna, ekki of marga í einu - ég byrjaði á að air frya helminginn og svo restina
  • Hitið í 10 mínútur - opnið air fryerinn eftir 5 mínútur og hristið aðeins körfuna svo að bitarnir snúist við og brúnist á öllum hliðum
  • Setjið í skál og veltið upp úr sætri BBQ sósu

Sætar franskar

  • Hitið air fryerinn við 200 gráður
  • Hellið frönskunum í körfuna, mega alveg fara ofaná hvor aðra
  • Hitið í 10 mínútur eða þar til endarnir eru farnir að dekkjast - opnið air fryerinn eftir 5 mínútur og hristið aðeins körfuna svo að franskarnar snúist við og brúnist á báðum hliðum
  • Saltið eftir smekk þegar þær eru tilbúnar

Hvítlaukssósa

  • Blandið öllum hráefnunum saman í skál og hrærið

Notes

Prófið að skipta frönskunum út fyrir hrísgrjón og toppið blómkálið með vorlauk og sesam fræjum.
Keyword airfryer, grænmetisréttur, vegan