Snittubakki með ferskjum og burrata osti
Fullkominn forréttur á sumakvöldi
Prep Time 10 minutes mins
Cook Time 10 minutes mins
Total Time 20 minutes mins
Course forréttur, meðlæti, snarl
Cuisine ítalskt
- 1 burrata ostur
- 400 g kirsuberja tómatar
- 40 g furuhnetur
- 1-2 ferskjur
- 2 baguette brauð
- 1 msk fersk basilika smátt söxuð
- 1 hvítlauksgeiri
- 3 msk hágæða ólífu olía
- 1 msk sítrónusafi
- salt og pipar eftir smekk
Skerið baguette brauðið niður í sneiðar og penslið með ólífu olíu
Setjið inn í ofn við 200 gráður í 10 mínútur
Létt ristið furuhneturnar á þurri pönnu og leggið til hliðar
Steikið ferskjurnar á pönnu þar til þær brúnast aðeins (hér má þurrsteikja eða nota smá olíu)
Blandið saman hágæða ólífu olíu, hvítlauk, basiliku, sítrónusafa, salti og pipar saman í skálq
Skerið tómatana í 4 bita
Setjið tómatana á bakkann sem þið ætlið að bera fram á
Setjið burrata ostinn í miðjuna
Raðið ferskjunum ofaná tómatana
Dreyfið furuhnetunum yfir allt og hellið svo olíu blöndunni yfir allt
Opnið burrata ostinn og berið fram með snittubrauðinu
Keyword burrata, snittubakki, snittur