Go Back
vegan píta með hreinu soja kjöti vegan og vegan pítu sósu

Grænmetispíta með heimagerðri pítusósu - vegan

/ færslan er unnin í samstarfi við Pottagaldra
Prep Time 20 mins
Cook Time 10 mins
Total Time 30 mins
Course aðalréttur, kvöldmatur

Ingredients
  

  • 3 pítubrauð við borðum 1 og hálfa pítu á mann
  • 280 g hreint soja kjöt ég notaði Oumph! The Chunck
  • 2 msk Rótargrænmetið frá Pottagöldrum
  • 90 g salat blanda
  • 10 kirsuberja tómatar
  • 1/4 rauðlaukur
  • sriracha sósa má sleppa

Pítusósa

  • 3 msk vegan majónes
  • 2 tsk Herbs de Provence frá Pottagöldrum

Instructions
 

  • Steikið soja kjötið upp úr smá olíu og kryddið með Rótargrænmetis kryddinu frá Pottagöldrum
  • Skerið grænmetið eins og þið viljið hafa það og setjið í stóra kál
  • Blandið saman majónesi og Herbs de Provence frá Pottagöldrum
  • Ég notaði frosin pítubrauð svo ég hitaði þau í smá stund í ofni
  • Skerið sojakjötið í munnbitastærðir og setjið út í skálina með grænmetinu
  • Setjið pítusósuna út í skálina líka og blandið öllu vel saman
  • Ég sker píturnar í tvennt og set blönduna svo inn í - finnst ég koma meiru fyrir þannig og auðveldara að borða pítuna
  • Ég toppaði svo pítuna með smá sriracha sósu en það er ekki nauðsynlegt og má alveg sleppa. Mér finnst gott að hafa smá sterkt með pítunni :)
  • Berið fram einar og sér eða með góðum kartöflubátum
Keyword grænmetisréttur, pottagaldrar, vegan