Go Back

Kjúklingur með hrísgrjónum og fersku ananas salsa

/ færslan er unnin í samstarfi við Danól
Total Time 30 mins
Course aðalréttur, kvöldmatur
Servings 2 manns

Ingredients
  

  • 1 kjúklingabringa
  • 1 tsk hreint jógúrt
  • 1/4 tsk papriku krydd
  • 1/4 tsk hvítlauksduft
  • smá hunang
  • smá lime safi
  • salt og pipar eftir smekk
  • 1 1/2 dl River Basmati hrísgrjón
  • 200 g ferskur ananas
  • 1/3 paprika
  • 2 msk rauðlaukur
  • 1 tsk jalapeno úr dós
  • sterk sósa ég notaði sriracha mayo

Instructions
 

  • Skerið kjúklinginn í munnbita og setjið í skál
  • Setjið jógúrtið, kryddin, hunang og lime út í skálina og blandið vel saman. Leyfið að marinerast á meðan þið græjið restina.
  • Skerið ananasinn niður í bita og grillið í smá stund á hvorri hlið (ef þið fýlið ekki heitan ananas þá er alveg hægt að sleppa þessu skrefi en mér finnst það gera salsað ennþá betra)
  • Skerið svo ananasinn niður í ennþá minni bita og setjið í skál
  • Skerið paprikuna, rauðlaukinn og jalapenoið smátt og setjið í skálina með ananasnum
  • Sjóðið River Basmati hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum
  • Steikið kjúklinginn á pönnu
  • Raðið á disk - hrísgrjón í botninn, svo kjúklingurinn, ananas salsað ofan á kjúklinginn og svo sterk sósa yfir allt.

Notes

Auðvelt að stækka uppskriftina ef þess þarf :)
Keyword ananas, heimagert salsa, hrísgrjón, kjúklingur, river