Go Back

Auðveldasta heimabakaða brauðið

/ færslan er unnin í samstarfi við Pottagaldra
Prep Time 10 mins
Cook Time 40 mins
Hefun 1 hr
Total Time 1 hr 50 mins
Course hádegismatur, morgunmatur

Equipment

  • Steypujárnspottur

Ingredients
  

  • 1 tsk þurrger
  • 1/2 l volgt vatn
  • 600 g hveiti
  • 1 msk salt
  • Sesamgaldur frá Pottagöldrum

Instructions
 

  • Blandið saman volgu vatni og þurrgeri. Leyfið að standa í 5 mínútur.
  • Í stóra skál, blandið saman hveiti og salti.
  • Bætið þurrgersblöndunni út í skálina og hrærið vel með sleif.
  • Setjið hreint viskastykki yfir skálina og leyfið að hefast í klukkustund.
  • Þegar deigið er búið að hefast í 30 mínútur, stillið ofninn á 250 gráður og setjið tóman pottinn inn með lokinu á.
  • Þegar deigið er búið að hefast, takið pottinn úr ofninum og setjið deigið ofaní pottinn.
  • Setjið vel af Sesamgaldri frá Pottagöldrum yfir allt brauðið.
  • Setjið pottinn inn í ofninn með lokinu á í 35 mínútur.
  • Þegar 35 mínútur eru liðnar, takið lokið af og leyfið að bakast í 5 mínútur í viðbót.
  • Hellið brauðinu úr pottinum á bökunargrind og leyfið að kólna.
  • Njótið með ykkar uppáhalds áleggjum.
Keyword auðvelt, bakstur, brauð