Go Back
pavlóvur með karamellu rjóma jarðaberjum og karamellu sósu úr rjómakúlum frá nóa síríus

Karamellu pavlóvur

/ færslan er unnin í samstarfi við Nóa Síríus
Prep Time 30 mins
Cook Time 1 hr 30 mins
Hvíld 8 hrs
Course eftirréttur, veisla
Servings 6 pavlóvur

Ingredients
  

Botnar

  • 2 eggjahvítur
  • 100 g sykur
  • 1/2 tsk mataredik

Fylling

  • 300 ml rjómi
  • 150 g karamellukurl frá Nóa Síríus

Karamellusósa

  • 3 msk rjómi
  • 100 g rjómakúlur frá Nóa Síríus

Instructions
 

Botnar

  • Þeytið eggjahvíturnar og edikið
  • Bætið sykrinum út í í tveimur pörtum og þeytið þar til þið hafið fengið þessa stífu toppa áferð
  • Setjið í sprautupoka eða notið skeið og búið til 6 botna úr marengsnum
  • Búið til hreiður með matskeið (fyllingin fer þangað þegar botnarnir eru bakaðir og hafa fengið að kólna)
  • Bakið við 100 gráður í 90 mínútur
  • Þegar tíminn er liðinn, slökkvið á ofninum og leyfið botnunum að kólna inni í ofni yfir nótt. Ég útbjó mína botna að kvöldi til og bar fram í hádeginu daginn eftir - má alveg líða lengri tími á milli

Fylling

  • Stífþeytið rjóma
  • Hrærið karamellu kurli varlega saman við með sleikju
  • Setjið í rjómablönduna í hreiðrið á marengsnum
  • Setjið ber (ég notað jarðaber) ofaná rjómablönduna

Karamellu sósa

  • Setjið rjómakúlur og rjóma í pott og bræðið við vægan hita
  • Setjið karamellu sósuna yfir berin

Notes

Auðvelt er að stækka uppskriftina ef þess þarf :)
 
Ég sé fyrir mér að það væri sniðugt að gera ennþá minni pavlóvur sem er hægt að borða í einum bita fyrir veislu. Væri fallegt í bland við brownies - smelltu hér fyrir uppskrift af bestu brownies!
Keyword bakstur, kaka, karamella, pavlova