Butter chicken

Kjúklingur í rjóma og smjör sósu borinn fram með ferksu kóríander og heimatilbúnu naan. Orð eru óþörf. Þú þarft að prófa þessa uppskrift fljótlega!

Butter chicken

/ uppskriftin var unnin í samstarfi við Mjólka
Skammtar 2 manns
Heildartími 30 mins

Hráefni

  • 500 g úrbeinuð kjúklingalæri
  • 2 msk hreinn kefir frá Mjólka
  • 1 1/2 tsk rifið engifer
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 1 1/2 msk garam masala
  • 1 tsk cumin
  • 1/2-1 tsk cayanne magn eftir smekk
  • 1 tsk túrmerik
  • 1 tsk salt
  • 2 msk grænmetisolía
  • 2 msk tómat paste
  • 1 dl tómat passata
  • 2 dl rjómi
  • 2 msk ósaltað smjör

Aðferð

  • Skerið kjúklinginn í litla bita, setjið í skál og marinerið upp úr hreinum kefir og öllum kryddunum. Því lengur, því betra en líka hægt að steikja strax á pönnu
  • Hitið olíuna í potti og steikið tómat pasteið í smá stund
  • Bætið svo tómat passatau og rjómanum og leyfið að malla í smá stund
  • Á meðan steikið þið kjúklinginn upp úr smá olíu
  • Bætið smjörinu út í og þegar það er alveg bráðið og kjúklingurinn nánast full eldaður bætið þið kjúklingnum út í pottinn með sósunni
  • Lækkið hitann og leyfið að malla í um það til 10 mínútur eða svo
  • Berið fram með hrísgrjónum, naan, kóríander og hreinum kefir frá Mjólka

Ráð

Ég mæli með að bera réttinn fram með heimatilbúna naan brauðinu mínu. Smelltu hér fyrir uppskrift. 
 
Auðvelt er að tvöfalda eða þrefalda uppskriftina. Ég elska að eiga afgang og borða í hádeginu daginn eftir, rétturinn er alveg jafn góður!
Course: aðalréttur, kvöldmatur
Cuisine: indverskt
Keyword: kjúklingur

Join the Conversation

Leave a Reply

Close
© 2021 tinnath
Close