Rice Krispies smákökur með súkkulaðibitum og sykurpúðum

Ótrúlega góðar smákökur sem ég bjó til í samstarfi með Nóa Síríus. Mæli með að borða þær með köldu mjólkurglasi eða bara með góðu kaffi 🙂

Njótið x

Færslan er unnin í samstarfi við Nóa Síríus

Rice Krispies smákökur með súkkulaðibitum og sykurpúðum

/ færslan er unnin í samstarfi við Nóa Síríus
Skammtar 24 smákökur
Heildartími 1 hr

Hráefni

  • 100 g brætt smjör
  • 200 g púðursykur
  • 100 g sykur
  • 2 egg
  • 1 tsk vanilludropar
  • 250 g hveiti
  • 1/2 tsk matarsódi
  • 1/2 tsk salt
  • 50 g Rice Krispies
  • 150 g súkkulaði dropar frá Nóa Sírus ég notaði suðusúkkulaði dropa – má líka nota rjómasúkkulaði dropa
  • 12 sykurpúðar klipptir í tvennt

Aðferð

  • Hitið ofninn við 175 gráður (undir + yfir hiti)
  • Bræðið smjör við vægan hita og setjið í hrærivélaskálina ásamt púðursykri og venjulegum sykri. Þeytið þar til blandan er orðin ljós – skafið meðfram hliðum 2-3x. Tekur um það bil 8-10 mín að fá blönduna ljósari á hröðu prógrami.
  • Bætið eggjunum út í og vanilludropum. Eitt egg í einu. Hrærið vel.
  • Setjið svo hveitið útí í tveimu pörtum og svo matarsódan + saltið.
  • Setjið rice krispies og súkkulaði dropa út í og hrærið með sleikju. Líka hægt að hræra í vélinni en þá er hætta á því að rice krispiesið verði að engu. Ég vil það í nokkuð heilu lagi.
  • Rúllið deiginu upp í kúlur, ca gólfkúla að stærð og raðið á bökunarplötu.
  • Þrýstið hálfum sykurpúða á deig kúluna og bakið í 14 mínútur í ofni eða þar til kakan og sykurpúðinn er orðið gullinbrúnt.
Course: eftirréttur, smáréttur, snarl
Cuisine: American
Keyword: bakstur, smákökur

Leave a Reply

Close
© 2021 tinnath
Close