Kjúklingur með hrísgrjónum og fersku ananas salsa

Ef þér finnst grillaður ananas góður – þá verður þú að prófa þennan rétt!

Marineraður kjúklingur borinn fram með æðislegum hrísgrjónum og fersku ananas salsa. Fljótlegt og auðveldur matur sem ætti að rata beint á vikumatseðilinn 🙂

Færslan er unnin í samstarfi við Danól

Kjúklingur með hrísgrjónum og fersku ananas salsa

/ færslan er unnin í samstarfi við Danól
Skammtar 2 manns
Heildartími 30 minutes

Hráefni

  • 1 kjúklingabringa
  • 1 tsk hreint jógúrt
  • 1/4 tsk papriku krydd
  • 1/4 tsk hvítlauksduft
  • smá hunang
  • smá lime safi
  • salt og pipar eftir smekk
  • 1 1/2 dl River Basmati hrísgrjón
  • 200 g ferskur ananas
  • 1/3 paprika
  • 2 msk rauðlaukur
  • 1 tsk jalapeno úr dós
  • sterk sósa ég notaði sriracha mayo

Aðferð

  • Skerið kjúklinginn í munnbita og setjið í skál
  • Setjið jógúrtið, kryddin, hunang og lime út í skálina og blandið vel saman. Leyfið að marinerast á meðan þið græjið restina.
  • Skerið ananasinn niður í bita og grillið í smá stund á hvorri hlið (ef þið fýlið ekki heitan ananas þá er alveg hægt að sleppa þessu skrefi en mér finnst það gera salsað ennþá betra)
  • Skerið svo ananasinn niður í ennþá minni bita og setjið í skál
  • Skerið paprikuna, rauðlaukinn og jalapenoið smátt og setjið í skálina með ananasnum
  • Sjóðið River Basmati hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum
  • Steikið kjúklinginn á pönnu
  • Raðið á disk – hrísgrjón í botninn, svo kjúklingurinn, ananas salsað ofan á kjúklinginn og svo sterk sósa yfir allt.

Ráð

Auðvelt að stækka uppskriftina ef þess þarf 🙂
Course: aðalréttur, kvöldmatur
Keyword: ananas, heimagert salsa, hrísgrjón, kjúklingur, river

Leave a Reply

Close
© 2021 tinnath
Close

Discover more from tinnath

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading